Thần Điêu Đại Hiệp 2006 – Tập 01 | Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi | Phim Kiếm Hiệp Võ Thuật Kim Dung

23Thần Điêu Đại Hiệp 2006 – Tập 01 | Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi | Phim Kiếm Hiệp Võ Thuật Kim Dung
———————————-
Truyện phim dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Bối cảnh phim diễn ra vào thời kỳ nhà Tống bị giặc Mông Cổ xâm lược. Lúc này trên giang hồ hiện nhiều anh hùng hảo hán giúp triều đình dẹp giặc Mông Cổ, ngoại trừ một số phần tử không tốt, giữ thái bình cho muôn dân. Nổi lên là hai nhân vật giang hồ nghĩa khí Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Dương Quá mồ côi cha mẹ từ nhỏ, vì cha của Dương Quá là Dương Khang đã từng nhận giặc Kim làm cha nhằm lật đổ triều đình nhà Tống nên chẳng ai trong giang hồ muốn nhận nuôi và truyền võ công cho cậu bé mồ côi Dương Quá. Dương Quá trải qua tuổi thơ khó khăn tự kiếm sống trong hoang dã sau đó tình cờ hai vợ chồng đại hiệp Quách Tỉnh – Hoàng Dung phát hiện ra Dương Quá đem về Đào hoa đảo để nuôi dạy. Do Dương Khang đã để lại cho Hoàng Dung một ấn tượng rất xấu về muốn hại giang hồ xã tắc nên thâm tâm Hoàng Dung không muốn truyền võ công cho Dương Quá mà chỉ muốn dạy về văn học.

Dương Quá tính tình nghịch ngợm, ngang tàng. Khi còn sống lưu lạc trong giang hồ Dương Quá đã học được Hàm Mô Công của nghĩa phụ Au Dương Phong, nên một lần cậu đã vô tình đả thương hai học trò của Quách Tỉnh và Hoàng Dung vì vậy Quách Tỉnh buộc phải đem Dương Quá lên Chung Nam Sơn bái Khưu Sứ Cơ làm sư phụ. Khưu Sứ Cơ hay bận chuyện giang hồ nên giao Dương Quá lại cho đại đệ tử Triệu Tử Kính. Vì một chuyện hiểu lầm giữa Quách Tỉnh và các môn đệ của Toàn Chân Giáo nên Dương Quá trở thành mục tiêu cho các môn đệ của Toàn Chân Giáo trút hận. Triệu Tử Kính không những không chịu truyền võ công mà còn đối sử ngược dãi, hành hạ Dương Quá. Một lần khi bị Triệu Tử Kính đuổi đánh, Dương Quá lọt vào cổ mộ – gặp Tôn Bà Bà và ở lại trong cổ mộ luôn. Ơ đó Dương Quá gặp Tiểu Long Nữ và không những được nàng truyền hết võ công cho mà đã cùng Tiểu Long Nữ nghiêm cứu “Ngọc Nữ Tâm Kinh” sáng lập ra “Song Kiếp Hạp Bích”……

Đây là một bộ phim mới sản xuất 2005, được dàn dựng công phu dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Trương Kỷ Trung, nhà đạo diễn xuất sắc từng rất thành công với các bộ phim nổi tiếng như Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên long bát bộ, Thủy Hử …

Các diễn viên chính: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng, Khổng Lâm, Trần Tử Hàm, Dương Minh, Chung Trấn Đào…..

#thandieudaihiep #huynhhieuminh #luudiecphi
————————————————————————
© Bản quyền thuộc về TNK Film
© Copyright by TNK Film ☞ Do not Reup

tnk, tnk film, than dieu dai hiep, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, phim than dieu 2006, than dieu dai hiep 2006, phim huynh hieu minh, than dieu, phim kiem hiep, phim kiếm hiệp, kiem hiep long tieng, than dieu dai hiep long tieng, huynh hieu minh va luu diec phi, than dieu luu diec phi, kiếm hiệp võ thuật, vo thuat, thần điêu đại hiệp 2006, luu diec phi, huynh hieu minh luu diec phi, luu diec phi tieu long nu 2006, dương quá tiểu long nữ 2006, duong qua, tieu long nu

Xem Thêm Bài Viết Về Phim Khác: https://factcheckwv.com/phim

Nguồn: https://factcheckwv.com/

23 Comments

 1. dường như kim dung có ý bêu xấu sỉ nhục tiểu long nữ nhỉ, chứ bình thường người trong giang hồ chém giết nhau là chuyện đơn giản như ăn cơm thế mà tiểu long nữ sau khi biết sự thật bị doãn chí bình hiếp nhưng lại ko đánh đập đâm chém băm vằm mà lại chỉ lẽo đẽo bám theo sau lưng như kiểu ám chỉ rằng tiểu long nữ muốn lên giường với doãn chí bình thêm lần nữa vậy, thậm chí khi vô tình đâm chết doãn chí bình còn khiến tiểu long nữ bất ngờ và thương cảm nữa, hơn 90% là tiểu long nữ đã yêu và muốn quan hệ tình dục với thằng doãn chí bình chứ chẳng hề yêu dương quá

  Reply
 2. @@ MỜI CÁC TIÊN HỮU VÀO HỘI BÀN ĐÀO ĐỂ ĐÀM ĐẠO TRUYỆN CỔ TRANG HỒNG HOANG HOA NGỮ @@

  1A** : Vào thời kỳ hồng hoang khi thiên địa chưa được khai sáng..chỉ là một khối hỗn độn.. thì xuất hiện Bàn cổ..sau khi Bàn cổ khai thiên lập địa .. Bàn cổ chết đi thì thể xác và nguyên thần hóa thành nhiều tinh linh căn nguyên trong trời đất..khi thiên địa được hình thành thì cũng hứng chịu những kiếp nạn đó là  ( tứ đại lượng kiếp )..
  1 : long hán sơ kiếp..( long + lân + phượng )
  2 : yêu vu đại kiếp.. ( vu tộc và yêu tộc )
  3 : phong thần chi kiếp.. ( xiển + triệt + đạo )
  4 : tây du thiên kiếp.. ( phật giáo )

  2B** : Lúc này xuất hiện hồng quân lão tổ..do khí hồng mông sinh ra..(( đối đầu với hồng quân là Ma tổ la hầu một người đầy thực lực và mưu mô..Ma tổ vì muốn chứng đạo nên đã bày mưu tạo nên trận đồ sát long hán sơ kiếp..))..Sau khi hồng quân thành thánh nhân ông lập đàn tràng ở tử tiêu cung tầng trời thứ 33 giảng đạo và thu đồ..( giảng đạo 3 lần.1 lần là 3300 năm )…lúc này có những người nữ oa.phục hy.tiếp dẫn.chuẩn đề.v.v..và 3 đệ tử của ông nghe đạo là : đạo đức thiên tôn + nguyên thủy thiên tôn + thông thiên giáo chủ..

  3C** : Sau đó ông ban cho 3 đồ đệ và những người nữ oa + tiếp dẫn + chuẩn đề. 6 sợi hồng mông tử khí để có cơ duyên thành thánh..

  4D** : Lúc này thiên tộc chưa hình thành.chỉ có yêu tộc và vu tộc.đứng đầu yêu tộc là đế tuấn và đông hoàng thái nhất cũng là chủ thiên đình..@ Xong tam đạo ( xiển + triệt + đạo )..muốn lập thiên đình mới nên bàn mưu tính kế cho 2 bên yêu và vu tộc đánh nhau long trời lở đất.. (( có dị bản khác lại nói : do ma tổ la hầu muốn chứng đạo từ long hán sơ kiếp nhưng ko thành.nên cũng bày mưu tính kế cho 2 bên yêu và vu tộc đánh nhau.để ma tổ đủ sát khí mà chứng đạo ))..cũng là trận đánh kinh thiên động địa nhất thời hỗn mang tích địa..

  5E** : Nói tiếp về hồng quân lão tổ sau khi giảng đạo thu đồ ông đã thoát khỏi thánh nhân để hợp thiên đạo..( bởi dậy có câu : thiên đạo 49 đại đạo 50 ).cũng là người duy nhất thọ ngang với trời đất..
  * Nữ oa đội đá vá trời công đức viên mãn và tạo ra nhân tộc nên cũng trở thành thánh nhân..

  * Tiếp dẫn và chuẩn đề sau khi nghe đạo thấu hiểu được nhân quả luân hồi.nên cũng trở thành thánh nhân và về tây phương độ kiếp thành phật..

  * Và 3 đồ đệ của hồng quân lão tổ sau này cũng trở thành thánh nhân :
  1@. Đạo đức thiên tôn : về thiên đình giữ chức thái thượng lão tổ chuyên về luyện đơn và giảng đạo..bảo bối của ông là vòng kim cương + lò tu luyện tiên đơn + thú cưỡi là con trâu màu xanh..
  2@. Nguyên thủy thiên tôn : tu luyện ở ngọc hư cung..đứng đầu xiển giáo..ông được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ.là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương..ông thường chọn đệ tử kỹ lưỡng  nghiêm ngặt.phẩm chất trong sáng và có căn nguyên đạo hạnh.ông mới thu nạp và dạy dỗ..học trò ông có 13 người :
  1 : Quản thành tử : tu luyện động đào nguyên núi cửu hoa..
  2 :  hoàng long chân nhân : tu luyện động ma cô núi nhị tiên..
  3 : thái ất chân nhân : tu luyện động kim quang núi càng nguyên..
  4: văn thù quảng pháp thiên tôn : tu luyện động vân tiêu núi ngũ long..
  5 : từ hàng đạo nhân : tu luyện động lậc già núi phổ đà..
  6 : đạo hạnh thiên tôn : tu luyện động ngọc ốc núi kim đình
  7 : xích tinh tử : tu luyện động vân tiêu núi thái hoa..
  8 : cù lưu tôn : tu luyện động phi vân nui giáp long..
  9 : linh bảo đại pháp sư : tu luyện động nguyên dương núi không động..
  10 : phổ hiền đạo nhân : tu luyện động bạch hạc núi cửu cung..
  11 : ngọc đỉnh chân nhân : tu luyện động kim hà núi ngọc tuyền..
  12 : thanh hư đạo đức chân nhân : tu luyện động tử dương núi thanh phong..
  13 : khương tử nha..
  Trong số đệ tử của ông có những người sau này lĩnh ngộ được phật giáo và trở thành bồ tát :
  @ : Văn thù bồ tát .
  @ : phổ hiền bồ tát .
  @ : cù lưu tôn quan thế âm bồ tát
  @ : từ hàng đạo nhân quan thế âm bồ tát..
  3@. Thông thiên giáo chủ : tu luyện ở bích du cung đứng đầu triệt giáo..ông coi vạn vật chúng sinh đều bình đẳng..ai cũng có quyền tu đạo ko phân biệt yêu hay người..đệ tử của ông cũng đóng góp nhiều cho thiên đình sau phong thần như : nhị thập bát tú + thiên binh thiên tướng và nhiều thần linh khác.v.v.v..

  6F** : Tiếp theo về vu và yêu tộc ( theo trong phim hậu nghệ mặt trời )..sau khi vu và yêu tộc đánh nhau đến mức lưỡng bại câu thương ..thì yêu tộc suy yếu ..vu tộc thì lại nội chiến mà trận chiến kinh thiên động địa diễn ra giữa hỏa thần chúc dung và thủy thần cộng công.cuối cùng thủy thần thất bại nên đập đầu vào bất chu sơn tự tử.hỏa thần cũng chết sau trận chiến.( thủy thần làm gãy trụ trời.về sau mới có chuyện nữ oa đội đá vá trời )..cuối cùng về sau yêu tộc và vu tộc cũng đồng quy vu tận..

  7G** : Thì lúc này đạo giáo mới đứng ra lập lại thiên đình mới..lúc này thiên đình mới do thiên tộc quản lý..ngọc hoàng thứ 2 của thiên đình là hạo thiên.. được hồng quân lão tổ chỉ định..nhưng về sau bị hình thiên và xi vưu thế hệ thứ 2 của vu tộc chém chết..

  8H** : Lúc này tam thanh sợ thiên đình đại loạn do các thần tranh giành quyền lực.. nên tam thanh mới đứng ra chỉ định ngọc hoàng mới để ổn định thiên đình..(( theo dị bản truyện : ngọc hoàng mới là hiên viên đế..vị hoàng đế này đã dùng hiên viên kiếm chém đứt đầu hình thiên và đánh bại xi vưu ))..kết thúc cuộc chiến giữa thiên đình và vu tộc..

  9Y** : Sau đó tam thanh cùng nữ oa mới tạo ra phong thần bảng..cũng là cuộc chiến thương chu.. ( theo trong phim phong thần diễn nghĩa )..sau khi hoàn thành phong thần bảng..thì các thần ma cũng đã có chức vụ rõ ràng trên thiên đình và yên vị tại chổ.. thì lúc này đạo giáo lui về ở ẩn.ko còn nhúng tay vào việc của thiên đình nữa..

  10K** : Phật giáo bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn sau phong thần..( cũng là thời Tây Du Ký bắt đầu )..
  **@@ : Có nhiều bạn thắc mắc muốn so sánh hỏi : phật giáo và đạo giáo bên nào mạnh hơn ?? Phật giáo có nằm trong tam giới không ?? Dậy mình xin đưa ra ý kiến riêng của mình :
  @@ : Theo dị bản truyện sơn hải kinh :
  ## : Phật giáo ở tây phương không thuộc tam giới..nằm ngoài tam giới.. theo phật đạo thì đã thuộc cõi vĩnh hằng..còn đạo giáo vẫn thuộc tam giới..
  ## : Theo truyện : thì hồng quân lão tổ hợp thiên đạo mới 49.mà đại đạo đã luyện hóa đến 50..mà theo cấp bậc tru tiên : trên Thiên đạo là : Đại đạo mà trên Đại đạo là : Đại vũ trụ.. ( mời các bạn xem qua các cấp bậc tru tiên các bạn sẽ biết thêm điều này )..đạo giáo nằm trong thiên đạo còn phật giáo đã là đại đạo..
  ## : Tuy phật giáo có sau đạo giáo một thời gian.. nhưng phật giáo sẽ mạnh hơn đạo giáo..:
  1# : hơn về con đường tu đạo trong đại đạo..( tâm làm gốc )..
  2# : hơn về nhân quả luân hồi . ( vì đạo giáo vẫn còn sinh tử luân hồi và độ kiếp )..
  3# : hơn về phổ độ chúng sanh..
  4# : nhưng nếu xét về so sánh sức mạnh chiến đấu thì đạo giáo vẫn trên cơ hơn..vì đạo giáo sở hữu nhiều thánh nhân.. pháp bảo và thần khí vô số kể..( như : càn khôn đỉnh + bình tứ hải + đá nữ oa + đàn phục hy + chu tiên tứ kiếm + búa bàn cổ + côn lôn kính .v.v.vv ).
  @@ Còn phật giáo chủ yếu là hướng thiện..((sau này nhiều người ở đạo giáo vì lĩnh ngộ được phật giáo nên trở thành bồ tát  ))..
  @@. Kết thúc tứ đại lượng kiếp thời hồng hoang hỗn mang tích địa :
  1@ : Long hán sơ kiếp..
  2@ : Yêu vu đại kiếp..
  3@ : Phong thần chi kiếp..
  4@ : Tây du thiên kiếp..
  ** Đây cũng là quan điểm cá nhân..các hạ nào có ý kiến gi khác thì cmt thêm..Thank you..
      ## (( Truyện hồng hoang tàu khựa đọc cũng hay //..Tại hạ chỉ dựa theo : ( một phần của truyện hồng hoang + một phần các dị bản truyện khác nhau + một phần cũng tìm hiểu từ phim ảnh ).. nên tóm tắt được những cột mốc thời gian và sự kiện nổi bật từ thuở hồng hoang đến thời tây du ký ))##..
                  ❤❤❤❤❤❤
                 @@ THE END @@

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *