Phải sống Vietsub – Trương Nghệ Mưu (1994)

46Nhóm dịch Ghibli Việt Nam và Sinosphere Việt Nam chỉnh lý lại từ bản dịch của Chicken’s sub. Biên tập: Francèste Hiệu đính: Công-tôn Long Time&Encode: …

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Về Phim Khác: https://factcheckwv.com/phim

Nguồn: https://factcheckwv.com/

46 Comments

 1. Tôi đã khóc rất nhiều khi xem bộ phim này. Khóc đoạn cậu em.bị tường đổ mà chết. Khóc đoạn cô chị vì khó sinh mà không có bác sĩ cầm máu mà qua đời. Lúc ấy tôi nhớ mẹ và các chị em.gái của tôi rất nhiều. Tôi thương họ.

  Reply
 2. Sau mấy lần dừng cuối cùng cũng xem hết, 🙂 đỡ khổ hơn truyện. Đc cái âm nhạc hay, sau này đứa bé cũng chết nốt, chết hết còn lại lão và con trâu già cũng sắp chết đc lão mua lại đặt tên là phú quý.

  Reply
 3. Bằng cách phản ánh hiện thực sâu sắc , đạo diễn tài hoa họ Trương đã làm chúng ta say mê và xúc động . Cốt truyện như cái tên " phải sống " . Cả phim là mạch tâm lý đan xen của Gia Trân và Phú Quý .

  Reply
 4. Bộ phim lột tả những năm tháng đen tối nhất của đất nước trung quốc thời mao. Những bi kịch của gia đình phú quý và những người khác cũng là hệ quả của chế độ đó.

  Reply
 5. Một bộ phim rất nhiều ý nghĩa. Thật sự thương Gia Trân quá. Bà mất mát quá nhiều, quá bao dung yêu thương và vị tha cho ck. Ô ck là người tốt, tiếc thay cho Phượng Hà và xót thương Hữu Khánh. Tội nghiệp con

  Reply
 6. Xem mới thấy ở vn chế độ cs vẫn còn đỡ chán… Ko đến mức ngông cuồng tnay. Đốt hết di sản cha ông rồi cách mạng văn hoá giết chết ko biết bao nhiêu con ng, nhất là các trí thức lớn. Vn có vụ cải cách ruộng đất với thời bao cấp thì khốn khổ, còn lại là mất mát chủ yếu trong chiến tranh chống ngoại bang. Chế độ cs ở vn có nguồn gốc gắn liền với phong trào dân tộc nên dẫu sao vẫn đỡ hơn ở TQ. Lịch sử phức tạp thật, khi soi vào mỗi cá nhân mỗi mảnh đời mới thấy hết được sự khốc liệt của các biến cố ấy chứ ko phải những con số vô hồn….

  Reply
 7. Với Hữu Khánh – Còn hi vọng còn tin tưởng ! Gà sẽ thành ngỗng , ngỗng sẽ thành cừu , cừu sẽ thành bò , bò sẽ thành người cộng sản
  Với Tiểu Màn Thầu – Mọi thứ đã thay đổi và con sẽ lớn lên thôi . Nói nên ngay cả một tầng lớp bình thường nhất của xã hội cũng đã nhận ra bộ mặt thật của sự cải cách !
  Ngay cách xây dựng các tình huống để châm biếm về vấn để của ĐCS và sự cải cách đã là một sự không hoàn chỉnh . Người vào sinh ra tử để tìm lại sự sống lại là người lấy đi chính đứa con trai duy nhất nhưng đó lại là ông chủ tịch quận thấm thực sự . Bắt đốt đi cả hình nộm đó là quá khứ là kỉ niệm của một gia đình thấm sâu nhưng đổi lại họ được gì ! Một đám bác sĩ thực tập lấy đi đứa con gái !!! Qúa nhiều thứ để đổi lại sự mất mát !

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *