NÔNG SẢN VIỆT MUỐN BÁN HÀNG HÃY ĐI RA CHỢ

0Chị ý nhận chị ý là “Thương lái” mà nghe chị ý phát biểu thì thực sự chị ý phải là một doanh nhân, một nhà quản trị, một người có tầm nhìn chiến lược, một người am hiểu thị trường, một chuyên gia về nông nghiệp tại cả Việt Nam và Trung Quốc. (Nhớ xem clip).

Chẳng cần gì cao siêu, chị ý nói “thương mại cần dẫn dắt khâu sản xuất”. Chị ấy nói về thương mại điện tử, về công nghệ thay đổi theo từng giây, đấy mới là Công nghiệp 4.0. Tư duy “thương mại dẫn dắt sản xuất” đơn giản người ta gọi là “Cầu kéo” (Demand-pulled system). Một hệ thống “Cầu kéo” là một nền tảng cơ bản cho một doanh nghiệp tinh gọn trong thời 4.0.

Chị ấy nói về chất lượng sản phẩm, và có lẽ là nói về cái gọi là đạo đức kinh doanh. Sản xuất thực phẩm bẩn mà lại bán cho Nhật thì chẳng được mấy chốc. Đấy là tư duy chiến lược dài hạn trong kinh doanh.

Chị ấy nói về đối thủ cạnh tranh. Trung Quốc là khách hàng, là thị trường cực lớn, nhưng cũng là đối thủ cạnh canh cực lớn. Chị ấy nói về nền sản xuất nông nghiệp lạm dụng chất kích thích tăng trưởng khiến chi phí bảo quản trong khâu thương mại tăng mạnh. Điều đó là cho lợi thế cạnh tranh của sản phẩm Việt sụt giảm so với đối thủ bên kia biên giới.

Tìm hiểm thêm về nông sản Khánh Hoà (xoài Cam Lâm; dừa xiêm; sầu riêng Khánh Sơn…) tại website:

NÔNG SẢN VIỆT NAM, NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM, nông sản khánh hoà, thương lái phát biểu, phát biểu của thương lái

Xem Thêm Bài Viết Kinh Doanh Khác: https://factcheckwv.com/kinh-doanh

Nguồn: https://factcheckwv.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *